Máy bay, xe tăng, xe bọc thép quân sự cũng là phế liệu

 Máy bay, xe quân sự  cũng là phế liệu ở Việt Nam
Máy bay, xích xe tăng, xe đặc chủng của quân sự và nhiều thiết bị bằng sắt khác đang được chất đống khắp làng Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong (Bắc Ninh).


 
Gần 10 năm nay, làng Quan Độ (Yên Phong, Bắc Ninh) đã trở thành nơi tập trung đồ phế liệu kim loại. Ngay ở lối vào làng ngổn ngang các dãy thân xác máy bay to, chiếc đã xẻ vỏ, cái chỉ còn trơ động cơ, nguyên ghế ở buồng lái hoặc phơi cả khoang lái đổ ra đường.
 
Có những năm người dân nơi đây đã thu mua phế liệu được hơn 20 chiếc máy bay quân sự bỏ đi đủ loại từ MiG 19, MiG 21 đến IL18.
 

Những chiếc xe quân sự cũ hỏng cũng được xe kéo, cẩu mang đến đây bán phế liệu.
 

Thùng xe đặc chủng quân sự chuẩn bị chờ "mổ sẻ".
 

Xe máy cũ nát có cả nghìn chiếc. Mỗi chiếc Wave, Dream hoặc Cub được thu mua phế liệu về có giá từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng.
 

Điện thoại của bộ đội thông tin và màn hình máy vi tính.
 

Bo mạch thiết bị điện tử, thông tin
 

Từ đây, họ sẽ bóc chi tiết từng thiết bị để phân ra từng loại như sắt, đồng, nhôm sau đó cung cấp cho các làng nghề tái chế kim loại.
 

Những chiếc công tắc được tách ra từ các thiết bị điện chuẩn bị mang về chợ trời ở Hà Nội bán.
 

Mỗi ngày, Quan Độ nhập về hàng tấn phế liệu, việc phá dỡ, phân loại hàng cần rất nhiều nhân công. Trong làng không đủ người, nhiều nhà còn phải thuê thêm bên ngoài. 
 

Khắp các con đường, ngõ xóm đều chất đống các mặt hàng phế liệu. Từ dây cáp, dây đồng, biến thế điện, mô tơ hay các khối sắt lớn tách từ máy hỏng đủ cả.
 

Một người dân cho biết, có hai phương thức thu mua phế lieu  lại đồ cũ, một là nhỏ lẻ, nhặt nhạnh trong dân, hai là đồ thanh lý của Nhà nước. Trong ảnh là những lô xích xe tăng.
 
 
Sau khi phân loại tái chế đồ phế liệu lại trở thành mặt hàng bán chạy. Ngày ngày các xe về chở hàng đem đi tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố. Trong ảnh, xe chở nhựa chuẩn bị chở vỏ dây điện và các chất liệu nhựa đến cơ sở tái chế ở khu vực khác.
 
SHARE

Milan Tomic

Hi. I’m Designer of Blog Magic. I’m CEO/Founder of ThemeXpose. I’m Creative Art Director, Web Designer, UI/UX Designer, Interaction Designer, Industrial Designer, Web Developer, Business Enthusiast, StartUp Enthusiast, Speaker, Writer and Photographer. Inspired to make things looks better.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét